Tìm kiếm với Google

Học sinh trường khác
Khách ghé thăm

Ảnh ngẫu nhiên

Word-logo Word-logo Xls Word-logo Xls Word-logo Word-logo Word-logo Word-logo Word-logo Word-logo Slide0 Word-logo Word-logo Pdf Word-logo Word-logo Pdf

• lượt truy cập   (chi tiết)

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Mai Đình

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Sổ chủ nhiệm

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Thu Lan (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:21' 10-11-2009
    Phần I: những văn bản qui định nhiệm vụ
    của giáo viên chủ nhiệm
    nhiệm vụ và quyền hạn
    của giáo viên chủ nhiệm
    (Theo điều lệ trường Trung học ban hành
    theo quyết định số 23/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 11-7-2000
    của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo)

nhiệm vụ

Giáo viên chủ nhiệm, ngoài các quy định khoản 1 điều 9, còn có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:
    Tìm hiểu và nắm vững học sinh trong lớp về mọi mặt để có biện pháp tổ chức giáo dục sát đối tượng, nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của lớp;
    Cộng tác chặt chẽ với phụ huynh học sinh; chủ động phối hợp với các giáo viên bộ môn, Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các tổ chức có liên quan trong hoạt động giảng dạy và giáo dục học sinh;
    Nhận xét, đánh giá và xếp loại học sinh cuối kỳ và cuối năm; đề nghị khen thưởng và kỷ luật học sinh; đề suất danh sách học sinh được lên lớp thẳng, phải thi lại, phải rèn luyện thêm về hanh kiểm trong hè, phải ở lại lớp; hoàn chỉnh việc ghi vào sổ điểm và học bạ học sinh;
    Báo cáo thường kỳ hoặc đột xuất (nếu có tình hinh đặc biệt) về tình hình của lớp với hiệu trưởng.

quyền hạn

Được dự các giờ học, các hoạt động giáo dục khác của học sinh lớp mình;

Được dự các cuộc họp của Hội đồng khen thưởng và Hội đồng kỷ luật khi các hội đồng này giải quyết những vấn đề có liên quan đến học sinh của lớp mình;

Được dự các lớp bồi dưỡng , các hội nghị chuyên đề về công tác chủ nhiệm;

Được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 3 ngày, nếu có lý do chính đáng;

Được giảm giờ lên lớp hàng tuần theo qui định khi làm công tác chủ nhiệm lớp.
    tiêu chuẩn giáo viên chủ nhiệm giỏi

Có uy tín với học sinh và đồng nghiệp về chuyên môn và tư cách đạo đức, tác phong sinh hoạt.
    Hoàn thành và thực hiên đầy đủ mọi quy chế, nề nếp về công tác chủ nhiệm. Hồ sơ sổ sách được xếp từ khá trở lên.
    Thực hiện đầy đủ và có chất lượng cao công tác chủ nhiệm.
    Có nghệ thuật giáo dục trong cách ứng xử với học sinh. Có biện pháp giáo dục thích hợp với từng đối tượng học sinh, nhất là đối với các hoc sinh đặc biệt. Phát huy khả năng dân chủ, tự quản của học sinh. Coi trọng tự giáo dục. Giáo viên chủ nhiêm thực sự là cố vấn cho học sinh, là trung tâm tập hợp các lực lượng giáo dục.
    Hiệu quả giáo dục cao, so với chất lương ban đầuvượt 02 bậc (2 mặt giáo dục, chi hội CMHS, ngoại khoá...). Ví dụ từ yếu lên khá. Nếu lơp ban đầu đã khá thì phải có tiến bộ rõ hoặc giữ vững, thấy rõ công sức và nghệ thuật giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.
    Có đầy đủ hồ sơ đề nghị xét duyệt (bản tự báo cáo thành tích có nhận xét thông qua khối chủ nhiệm, biên bản kiểm tra của ban thi đua, sáng kiến kinh nghiệm, ý kiến đề nghị của chi hội CMHS và cán bộ lớp).

Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓